เกี่ยวกับเรา

ในปัจจุบัน เรื่องอาหารปลอดภัยเป็นเรื่องที่ทุกคนเริ่มให้ความสำคัญกันมากขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้จาก การเกิดโครงการดีๆ เพิ่มขึ้น มีตลาดสีเขียว มีตลาดเกษตรอินทรีย์เพิ่มขึ้น มีร้านอาหารให้ความสนใจเรื่องวัตถุดิบที่อยากให้เป็นแบบไม่มีสารตกค้าง ใส่ใจคนกิน และที่สำคัญคนกินเองใส่ใจกันมากขึ้น นั่นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ความต้องการของตลาดจะเกิดความสมดุลกันทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค เกษตรกรก็จะรู้ว่าผลผลิตที่ตนเองทะนุถนอมมาอย่างดี มีคนรออยู่ คนกินก็มีความเข้าใจและการเลือกในการกินอาหารปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

โอกาสนี้ เราจึงจัดตั้งบริษัท “สุขทุกคำ” ขึ้นมา เพื่อเป็นส่วนที่จะเชื่อมระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค โดยจะสร้างรูปแบบในการทำงานที่จะสร้างสิ่งต่างๆ ให้เข้าถึงอาหารที่ดี ที่ปลอดภัย และเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้ได้มากที่สุด เพราะเราเชื่อว่า อาหารไม่ใช่แค่เรื่องการกิน แต่เป็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ เป็นวัฒนธรรม เป็นประเพณี ที่สามารถสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับสังคมนี้ได้

คำว่า “สุขทุกคำ” ที่เราวาดไว้ คือ ความสุขที่จะมาจากทุกคน ปลายช้อนของทุกคนคือความสุขที่จะส่งต่อให้เกิดการพลังในการผลิตอาหารปลอดภัยที่มั่นคง และจะเพิ่มมากขึ้นอย่างสมดุลที่จะก่อให้เกิดความสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม สู่ลูกหลานของเราได้ เด็กรุ่นหลังจะได้เห็นและได้กินอาหารดีๆ ได้เห็นสิ่งแวดล้อมดีๆ และสังคมที่ดี ที่สำคัญ “เราไม่อยากให้ทุกคนคิดว่าอาหารปลอดภัย อาหารออแกนิค คืออะไรที่วิเศษมากมาย ราคาแพง หาซื้อยาก…แต่เราอยากให้ทุกคนมองว่ามันคือสิ่งธรรมดา สิ่งที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ สิ่งที่จะอยู่ในวิถีชีวิตของตัวเอง อยู่ในทุกๆ จาน ทุกๆ ช้อนที่เรากินมันเข้าไป และมันจะทำให้ สุขทุกคำ ที่เรากินเข้าไปจริงๆ”

ในสิ่งที่เราวาดภาพเอาไว้ มีภารกิจดังนี้
<>ครัวสุขทุกคำ เพื่อรองรับการทำ
1. อาหารปิ่นโต สำหรับผู้สูงอายุ
2. อาหารปิ่นโต เฉพาะโรค มะเร็ง เบาหวาน ไต

<> ศูนย์กระจายสินค้าปลอดภัย ที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อกระจายสินค้าที่มาจากเกษตรกร ผู้ผลิตสินค้าปลอดภัยถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัยและทั่วถึง

<> กิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ
1. กิจกรรม 2อ อาหาร และออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
2. ตู้ให้หายหิว

เรามีความเชื่อ และแรงปรารถนาที่จะสร้างการเชื่อมโยงสู่ความยั่งยืนระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค เกื้อกูลกัน เข้าใจซึ่งกันและกัน คนปลูกอยู่ได้ คนกินได้ของดี ซึ่งในบทบาทการทำธุรกิจของเรา เราก็จะมุ่งมั่นและเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ สร้างความเป็นธรรม ให้เกษตรกำหนดราคาเองได้ เข้าถึงอาหารดีๆ ได้ไม่ยาก และสร้างความเชื่อใจให้ทุกคนๆ ที่ไว้ใจเรา…

อาหารปลอดภัย คือ “อาหารที่ทานแล้วส่งผลดีต่อสุขภาพกายและใจ ปลอดภัย เข้าถึงได้
นิยามของเรา สุขทุกคำ

บางคนเข้าใจผิดว่า อะไรก็แล้วแต่ที่เป็นออร์แกนิค/อินทรีย์ จะทานในปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ เช่น การทานน้ำตาลออร์แกนิคในปริมาณมากๆ จริงๆแล้วทำให้เกิดการเสียสมดุลในร่างกายเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน โรคอ้วน ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพ ถึงแม้จะไม่มีสารเคมีตลอดขั้นการผลิตก็ตาม

สุขทุกคำพยายามคัดสรรสินค้าที่ปลอดภัยต่อสุขภาพมาจำหน่ายในราคาที่เข้าถึงได้และมีความหลากหลาย โดยให้ทุกอย่าง “จบที่เดียว” และช่วยเหลือเกษตรกรที่มีความมุ่งมั่นในการทำเกษตรอินทรีย์ที่ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของผู้บริโภค

ขอขอบคุณ…คุณนฤมิตร สมัคร หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร สนง เกษตรจังหวัดพะเยา ที่ได้ให้โอกาสบรรยายเรื่อง “การตลาดในยุคโควิด19 สินค้าเกษตรอินทรีย์” ให้กับ พะเยา น่าน แพร่ เชียงราย เมื่อ กพ-มีค64
ซึ่งทำให้ได้พบกับ…
ผศ.น.สพ.สมชาติ ธนะ ประธานสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนพะเยา และผศ.ดร.วาสนา พิทักษ์พล รองประธานฯ
และขอบคุณทั้ง2ท่านที่ทำให้ได้พบกับเกษตรกรที่มีความตั้งใจในการปลูกผัก ผลไม้ ข้าว เห็ดที่ได้รับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์

ภาระกิจของสุขทุกคำ 😊
ช่วยเกษตรกร🧑‍🌾ให้มีรายได้
ช่วยสิ่งแวดล้อม🌳ให้ปลอดภัย
ส่งมอบสินค้าปลอดภัยและหลากหลายให้แก่ลูกค้า👪

ขอขอบคุณข้อมูลจาก geenery https://www.greenery.org/

 

กว่าจะได้คะน้าเคลที่เรียกกันว่า super food ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่คุ้มค่ากับการรอคอย เพราะมีประโยชน์มากมาย ราคาสูงหน่อยตามความยากในการดูแล
สุขทุกคำ นำคะน้าเคล ใบหยิก สีม่วง ไดโนเสาร์มาจาก บ้านสวนซะป๊ะ จ.พะเยา https://bit.ly/3pp7n6N
เรามั่นในความเป็นมืออาชีพเรื่องผักอินทรีย์ของคุณแจ็คและคุณน้ำฝน

ที่มาของผักสลัดอินทรีย์ กรอบ ไม่ขม มีเข้ามาทุกสัปดาห์ พร้อมความหลากหลาย

 

ย้อนมาให้ได้ชมกันอีกครั้ง ฟังเสียงประเทศไทย กับธุรกิจชุมชนร้านคนจับปลา สด สะอาด ปลอดภัย ไร้สารฟอร์มาลีนจากประมงพื้นบ้านอ่าวท่าศาลา

 

สุขทุกคำกันทั่วไทยได้แล้ววันนี้ โดยขนส่ง Nim Express

ตะกร้า Item Removed. Undo
  • No products in the cart.