เกี่ยวกับเรา

 
เมื่อโลกเข้าสู่ยุคดิจิทัล ไม่ว่าเป็นอุตสาหกรรมอะไร วันนี้เริ่มให้ความสำคัญกับ สิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความต้องการแท้ หรือการแก้ปัญหาให้กับสังคมเป็นหลัก
.
CEO Vision Plus จึงอยากชวนคุณผู้ฟังมาศึกษาโมเดลธุรกิจสร้างสุขกับ…สุขทุกคำ…องค์กรธุรกิจที่ทำได้จริง เป็นมากกว่าการแสวงหาผลกำไรทั่วๆไป แต่ยังพิถีพิถัน คำนึงถึงความปลอดภัยใส่ใจต่อสังคม โดยเน้น พันธกิจช่วยเกษตรกรให้มีรายได้ รักษ์โลกช่วยสิ่งแวดล้อมให้ปลอดภัย เพื่อส่งมอบสินค้าปลอดภัยและหลากหลายให้แก่ลูกค้า
.
ชวนคิดชวนคุยไปด้วยกันกับ คุณสมศักดิ์ เจียรสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท สุขทุกคำ จำกัด ผู้ผลิต ขนส่งและจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ Organic brand เปิดใจรับฟังได้ตั้งแต่ 9 โมงเช้าเป็นต้นไป ดำเนินรายการโดย วรพงศ์ แจ้งจิตต์ และ ศลิลนา ภู่เอี่ยม ร่วมด้วย ดร.พิพัฒน์ ยอดพฤติการ

เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ #ที่ดี #ที่ต้องระวัง #ที่ต้องทำ ให้พี่น้องชาวเชียงใหม่
ขอขอบคุณความร่วมมืออย่างรวดเร็วจากลูกค้าที่รับอาหารปิ่นโตประจำส่งคลิปสั้นๆของผู้สูงวัยกล่าวถึง #อาหารปิ่นโตสุขทุกคำ มาให้เพื่อใช้ในงานนี้
5สค2565 ไปขึ้นเครื่องบ่ายกลับเที่ยงคืน ติดต่อไม่ได้ต้องขออภัยด้วยครับ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก SME THAILAND

#ไร่สุขทุกคำ 📢วันนี้ได้รับรองมาตราฐานเกษตรอินทรีย์ ระยะปรับเปลี่ยน จากสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนพะเยา เมื่อ7พค2565
พอรู้ว่าจะได้รับหนังสือรับรองจึงรีบวางแผนเดินทางพร้อมกับการเยี่ยมเกษตรกรด้วย เดินทาง5พค64 ไป พะเยา เชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน กลับ กทม 14พค65
คุ้มค่ามากสำหรับทริปนี้😊 ไปดูสวนลิ้นจี่ เด็ดจากต้น ยุ่งเยอะแต่ไม่หยุด ไปแปลงผักหลายๆที่ และดูเรื่องการเลี้ยงปลานิลอินทรีย์ที่เชียงราย ไปลำพูนดูเรื่องมะม่วงอินทรีย์หลายสายพันธุ์ ไปเชียงใหม่ดูสวนผักสลัดขึ้นเขาลงเขาจนชิน😁 และดูหมีแพนด้า
และได้รับเชิญให้ร่วมเสวนากับหลายๆท่านคุยเรื่อง “แนวทางตลาด ผ่านครอบครัวเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ จ.พะเยา” รายละเอียดเสวนา https://bit.ly/38PgUPp
สุขทุกคำพยายามสนับสนุนผลผลิตจากพะเยาให้ได้มากที่สุดเท่าที่มีความสามารถ
📷และถ่ายรูปกับลูกๆที่ไร่สุขทุกคำเพื่อเป็นหลักฐานว่าครั้งหนึ่งเราได้มีส่วนร่วมในงานของเกษตรอินทรีย์

ขอขอบคุณ
🏮ผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุนโดยไม่ประสงค์ออกนาม
🏮ทีมงานไร่สุขทุกคำ ลุงติ๊ก คุณชัย
🏮คุณนฤมิตร สมัคร หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร สนง.เกษตรพะเยา ที่ทำให้สุขทุกคำได้พบเจอเครือข่ายพะเยาที่แข็งแรง มุ่งมั่น
🏮ผศ.น.สพ. สมชาติ ธนะ ประธานสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืน จังหวัดพะเยา ที่ทำให้ได้รู้กิจกรรมของสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนที่มีมากกว่า50จังหวัดแล้ว
🏮ภรรยาที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ ถึงจะหลับตลอดทางทั้งไปและกลับก็ตาม
สุขทุกคำจะเดินต่อไปในแนวทางที่เลือกไว้ไปกับเครือข่ายที่เข้าใจกัน ถึงจะเป็นร้านเล็กๆแต่หัวใจไม่เล็ก😊
#สุขทุกคำ

ในปัจจุบัน เรื่องอาหารปลอดภัยเป็นเรื่องที่ทุกคนเริ่มให้ความสำคัญกันมากขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้จาก การเกิดโครงการดีๆ เพิ่มขึ้น มีตลาดสีเขียว มีตลาดเกษตรอินทรีย์เพิ่มขึ้น มีร้านอาหารให้ความสนใจเรื่องวัตถุดิบที่อยากให้เป็นแบบไม่มีสารตกค้าง ใส่ใจคนกิน และที่สำคัญคนกินเองใส่ใจกันมากขึ้น นั่นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ความต้องการของตลาดจะเกิดความสมดุลกันทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค เกษตรกรก็จะรู้ว่าผลผลิตที่ตนเองทะนุถนอมมาอย่างดี มีคนรออยู่ คนกินก็มีความเข้าใจและการเลือกในการกินอาหารปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

โอกาสนี้ เราจึงจัดตั้งบริษัท “สุขทุกคำ” ขึ้นมา เพื่อเป็นส่วนที่จะเชื่อมระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค โดยจะสร้างรูปแบบในการทำงานที่จะสร้างสิ่งต่างๆ ให้เข้าถึงอาหารที่ดี ที่ปลอดภัย และเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้ได้มากที่สุด เพราะเราเชื่อว่า อาหารไม่ใช่แค่เรื่องการกิน แต่เป็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ เป็นวัฒนธรรม เป็นประเพณี ที่สามารถสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับสังคมนี้ได้

คำว่า “สุขทุกคำ” ที่เราวาดไว้ คือ ความสุขที่จะมาจากทุกคน ปลายช้อนของทุกคนคือความสุขที่จะส่งต่อให้เกิดการพลังในการผลิตอาหารปลอดภัยที่มั่นคง และจะเพิ่มมากขึ้นอย่างสมดุลที่จะก่อให้เกิดความสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม สู่ลูกหลานของเราได้ เด็กรุ่นหลังจะได้เห็นและได้กินอาหารดีๆ ได้เห็นสิ่งแวดล้อมดีๆ และสังคมที่ดี ที่สำคัญ “เราไม่อยากให้ทุกคนคิดว่าอาหารปลอดภัย อาหารออแกนิค คืออะไรที่วิเศษมากมาย ราคาแพง หาซื้อยาก…แต่เราอยากให้ทุกคนมองว่ามันคือสิ่งธรรมดา สิ่งที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ สิ่งที่จะอยู่ในวิถีชีวิตของตัวเอง อยู่ในทุกๆ จาน ทุกๆ ช้อนที่เรากินมันเข้าไป และมันจะทำให้ สุขทุกคำ ที่เรากินเข้าไปจริงๆ”

ในสิ่งที่เราวาดภาพเอาไว้ มีภารกิจดังนี้
<>ครัวสุขทุกคำ เพื่อรองรับการทำ
1. อาหารปิ่นโต สำหรับผู้สูงอายุ
2. อาหารปิ่นโต เฉพาะโรค มะเร็ง เบาหวาน ไต

<> ศูนย์กระจายสินค้าปลอดภัย ที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อกระจายสินค้าที่มาจากเกษตรกร ผู้ผลิตสินค้าปลอดภัยถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัยและทั่วถึง

<> กิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ
1. กิจกรรม 2อ อาหาร และออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
2. ตู้ให้หายหิว

เรามีความเชื่อ และแรงปรารถนาที่จะสร้างการเชื่อมโยงสู่ความยั่งยืนระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค เกื้อกูลกัน เข้าใจซึ่งกันและกัน คนปลูกอยู่ได้ คนกินได้ของดี ซึ่งในบทบาทการทำธุรกิจของเรา เราก็จะมุ่งมั่นและเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ สร้างความเป็นธรรม ให้เกษตรกำหนดราคาเองได้ เข้าถึงอาหารดีๆ ได้ไม่ยาก และสร้างความเชื่อใจให้ทุกคนๆ ที่ไว้ใจเรา…

อาหารปลอดภัย คือ “อาหารที่ทานแล้วส่งผลดีต่อสุขภาพกายและใจ ปลอดภัย เข้าถึงได้
นิยามของเรา สุขทุกคำ

บางคนเข้าใจผิดว่า อะไรก็แล้วแต่ที่เป็นออร์แกนิค/อินทรีย์ จะทานในปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ เช่น การทานน้ำตาลออร์แกนิคในปริมาณมากๆ จริงๆแล้วทำให้เกิดการเสียสมดุลในร่างกายเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน โรคอ้วน ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพ ถึงแม้จะไม่มีสารเคมีตลอดขั้นการผลิตก็ตาม

สุขทุกคำพยายามคัดสรรสินค้าที่ปลอดภัยต่อสุขภาพมาจำหน่ายในราคาที่เข้าถึงได้และมีความหลากหลาย โดยให้ทุกอย่าง “จบที่เดียว” และช่วยเหลือเกษตรกรที่มีความมุ่งมั่นในการทำเกษตรอินทรีย์ที่ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของผู้บริโภค

ขอขอบคุณ…คุณนฤมิตร สมัคร หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร สนง เกษตรจังหวัดพะเยา ที่ได้ให้โอกาสบรรยายเรื่อง “การตลาดในยุคโควิด19 สินค้าเกษตรอินทรีย์” ให้กับ พะเยา น่าน แพร่ เชียงราย เมื่อ กพ-มีค64
ซึ่งทำให้ได้พบกับ…
ผศ.น.สพ.สมชาติ ธนะ ประธานสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนพะเยา และผศ.ดร.วาสนา พิทักษ์พล รองประธานฯ
และขอบคุณทั้ง2ท่านที่ทำให้ได้พบกับเกษตรกรที่มีความตั้งใจในการปลูกผัก ผลไม้ ข้าว เห็ดที่ได้รับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์

ภาระกิจของสุขทุกคำ 😊
ช่วยเกษตรกร🧑‍🌾ให้มีรายได้
ช่วยสิ่งแวดล้อม🌳ให้ปลอดภัย
ส่งมอบสินค้าปลอดภัยและหลากหลายให้แก่ลูกค้า👪

ขอขอบคุณข้อมูลจาก geenery https://www.greenery.org/

กว่าจะได้คะน้าเคลที่เรียกกันว่า super food ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่คุ้มค่ากับการรอคอย เพราะมีประโยชน์มากมาย ราคาสูงหน่อยตามความยากในการดูแล
สุขทุกคำ นำคะน้าเคล ใบหยิก สีม่วง ไดโนเสาร์มาจาก บ้านสวนซะป๊ะ จ.พะเยา https://bit.ly/3pp7n6N
เรามั่นในความเป็นมืออาชีพเรื่องผักอินทรีย์ของคุณแจ็คและคุณน้ำฝน

ที่มาของผักสลัดอินทรีย์ กรอบ ไม่ขม มีเข้ามาทุกสัปดาห์ พร้อมความหลากหลาย

ย้อนมาให้ได้ชมกันอีกครั้ง ฟังเสียงประเทศไทย กับธุรกิจชุมชนร้านคนจับปลา สด สะอาด ปลอดภัย ไร้สารฟอร์มาลีนจากประมงพื้นบ้านอ่าวท่าศาลา

#พยายามทำให้ทันสมัยแต่ไม่ลืมความเป็นไทย
🚚เห็นรถคันนี้ที่ไหน ทักทายได้ (ทักแล้วอาจจอดไม่ทัน😁)แต่ไม่มีผักผลไม้ขายให้นะครับ เพราะกำลังเดินทางไปส่งบ้านลูกค้าครับ 😊
สีต่างๆบนรถมีความหมาย ดังนี้…
💚สีเขียวๆคือ แผนกตลาดสดที่ขายผักผลไม้สดๆ เนื้อสัตว์แช่แข็งและอีกมากมาย
🧡สีส้ม คือ ครัวปิ่นโต ที่ทำอาหารปลอดภัยส่งถึงบ้านลูกค้าทุกวัน (ยกเว้นวันอาทิตย์) ผู้สูงอายุชอบทานของเรา
🤎สีน้ำตาล คือ บริการจัดเลี้ยง มีทั้ง ชุดอาหารถวายพระ แบบปิ่นโตและขันโตก และที่เป็นห่อใบตองที่ใช้ใบตองเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับ ขนมไทย ข้าวเหนียวหมู ข้าวห่อ
ทั้งหมดนี้คือ #สุขทุกคำ

ตะกร้า Item Removed. Undo
  • No products in the cart.